![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiE0hx3ATJ3GPcBengHXv9dEfWxtmLjv7gLCawSm1E3xnCeNPL5nNKHy6m2lioXEdhctnjQgNH_cMEByuY1L3IuLu5BjKob20Ty6GA5JX3zcpoBoTeEgXgaRpm755qfKTYV595okSAeVuov/s320/Chopsuey.jpg)
కావలసిన పదార్ధాలు :
నూడుల్స్ : ఒక ప్యాకెట్
కేరట్ : మూడు , సన్నగా పొడుగు ముక్కలుగా తరగాలి
బీన్స్ : ఇరవై , చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరగాలి
కాబేజీ : ఒక చిన్న ముక్క, సన్నగా తరగాలి
అల్లం: ఒక చిన్న ముక్క, సన్నగా , చిన్న చిన్న ముక్కలు తరగాలి
వెల్లుల్లి: నాలుగు రెబ్బలు , చిన్న చిన్న ముక్కలు తరగాలి
ఉల్లిపాయలు: రెండు, సన్నగా , చీలికలుగా తరగాలి
కార్న్ ఫ్లౌర్ : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
నూనె: వేయించటానికి సరిపడా
మిరియాల పొడి : అర టీ స్పూను, పొడి చెయ్యాలి
అజినమోటో: పావు టీ స్పూను
పంచదార: ఒక టీ స్పూను
టమాట సాస్: మూడు టేబుల్ స్పూన్లు
వినేగార్ : ఒక టేబుల్ స్పూను
ఉప్పు : రుచుకి సరిపడా
తయారు చేసే విధానము :
ముందుగా ఒక బాణీలో నూడుల్స్ మునిగేలాగ నీరు పోసి , ఆ నీటిలో ఒక స్పూను ఉప్పు , ఒక స్పూను నూనె వేసి బాగా మరగనివ్వాలి. తరువాత నూడుల్స్ ని ఆ నీటి లో వేసి బాగా ఉడకనివ్వాలి. నూడుల్స్ ఉడికాక వాటిని నుండి నీరు తీసేసి ఒక చిల్లుల పళ్ళెం లో వేసి పక్కన పెట్టి బాగా ఆరనివ్వాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhED_Knxj1AwNpvy49BvBtwCva2jK5nVChQUp_lrBVjABWwxwxpznrsT21h2jBYZfhsM7Iu4-04rImazd4kXpeF5pDSVg04vo78mCoS1Lz955N4FMPfTqMpcPVsGlBBjMoC20p4jpziRz8F/s320/Boiled-noodles.jpg)
ఇప్పుడు ఒక బాణీలో వేయించటానికి సరిపడా నూనె వేసి కాగనివ్వాలి. బాగా ఆరిన నూడుల్స్ ఒక దోసెడు తీసుకొని ,పక్షి గూడులగా, చేసి కాగిన నూనేలో వేసి లేత బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiY8EB1LblF-51jw8O0u2bRG3SII1S8GBZmURY5WihuoQZZvlGDFO_4DTjE0lirvs0e2DVvd-EXeJ8QQjqY8I2ZbfIO3XcqNRn1YTVNNS_nnwK2ga_MeEJ08xwSOq_n3G4IvfYikGK37Rz4/s320/Frying-noodles.jpg)
అలా ఉడకబెట్టిన నూడుల్స్ అన్నిటిని వేయించుకోవాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh0DbdYjQQMpbmmQnZsIE5uEoLqMJEWrkLx2IxkC9DXFaiCLamlgLm90KzDXsn2NcYZWVYYzQdDtnef0MPi00CWzXzY9vDHpZ0DGl4pzatJUjXA313BJKTDJD_nzgLJjqXoZEFL6XsWGL0b/s320/Fried-Noodles.jpg)
ఇప్పుడు ఒక బాణీలో రెండు టేబుల్ స్పూన్ల నూనె వేసి కాగనివ్వాలి. కాగిన నూనేలో సన్నగా తరిగిన అల్లం మరియు వెల్లుల్లి వేసి వేగనివ్వాలి. ఇప్పుడు సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి లేత బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgiWcg14NGRpBHRwTyC5SXdoON8nx6FkXCDuYxCX57XF19RFanx2x7pOU_jMFen7-Pe_ej488qhwct9g9ajmGvsjonl-1MR3C7WCwQfE02yVX-JL_FQE6F_JOSkl72a9Qa5CaYi4zvExqNE/s320/Onions.jpg)
ఇప్పుడు తరిగి పెట్టుకున్న కేరట్, వేగనివ్వాలి వేగనివ్వాలి కాబేజీ బాణీలో వేసి కూరలు ఉడికేదాకా వేగనివ్వాలి. కూరలు కొంచెం ఉడికినా ఇంకా కరకరలాడేలాగే ఉండాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEimKUJQf_vtewv44WCt4xq1Xjnf_Q4p0q14eTf8aRDKtHWqJDfajRy5olTRDASQSXKtes2m3UaLk_ecznm5iwUn_ArKl51ASf9dDuA8ComM5QyeseaBM2t42mfYcjErtCi_7z108DrhjQTI/s320/Veg-saute.jpg)
ఇప్పుడు మిరియాల పొడి, అజినమోటో, ఉప్పు మరియు పంచదార వెయ్యాలి. తరువాత టమాట సాస్ మరియు వినెగర్ కూడా వెయ్యాలి. ఇప్పుడు రెండు గ్లాస్ ల నీరు పోసి బాగా ఉడకనివ్వాలి( కూరలు ఉడక పెట్టినప్పుడు వచ్చిన నీరు ఉన్నా పొయ్యవచ్చు) .
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjU6OoOa1cfldrM4ZEgDe-e20PqwEtf9ksInVPHRkm9x3TOL_y2YVw6R9M8TCgFjgqfGGuHMCO8OETs9HrnfhekKLoKDHEH4OI6SZsCpGH2szpKAwC_594LUEjlkhbMioyfnSp5dJQyk9_r/s320/Loose-gravy.jpg)
రెండు స్పూన్ల కార్న్ ఫ్లోర్ తీసుకొని , దానిలో సరిపడా నీరు పోసి ఆ కార్న్ ఫ్లోర్ నీటిని బాణిలో ఉడుకుతున్న మిశ్రమం లో పోసి బాగా కలపాలి. సాస్ లాగా చిక్కపడేవరకు గ్యాస్ మీద ఉంచాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjrkBel_nSRQWvePiC_jnhBFrKDoT8sJ0G8jtkqPVgxhig5uC1lkdRmawoGxMWGF6cD_4FF_cevXol0bCoF6Ho0vH_b5uWUJ7eabXp4ODv2ALkwHWfsqQHaNe32rPt4upQOs1Vxdse19H6y/s320/Thick-gravy.jpg)
ఇప్పుడు ఒక ప్లేట్ లో వేయించి పెట్టుకున్న నూడుల్స్ ముందుగా పెట్టి దానిమీద ఇందాక తయారుచేసిన సాస్ వేడి వేడిగా పోసి సర్వ్ చెయ్యాలి. చోప్సీ రెడీ......
No comments:
Post a Comment