![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEilqdZ89Gub9ETvd3IAk6aL-MVdypf8YX1uAmqRYTUavvyZYi-q5LKzikvOZRtydinuMkHQU9CCvvhwr85vqi2prhNg1ZiyPG7ymBgh0smbAOxWKQFJs26a0RGH8AxgpyT59wgfHINlWSfq/s320/Pachadi.jpg)
టమాటాలు : అర కిలో
చింతపండు: యాభై గ్రాములు ( ఒక దబ్బకాయి అంత )
ఆవాలు : రెండు స్పూన్లు
మెంతులు: రెండు స్పూన్లు
ఎండుకారం: రుచికి తగినంత ( సుమారు యాభై గ్రాములు )
ఉప్పు : రుచికి తగినంత
ఇంగువ : ఒక స్పూను
నూనె : రెండు టేబుల్ స్పూన్లు
తయారు చేసే విధానము:
ముందుగా టమాటాలను శుభ్రంగా కడిగి తడిలేకుండా బాగా తుడుచుకోవాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhmrwKEiyLzjcToEQci5tBsqRHmt7H0JSP8AcVCUobhHIlCJV7JgnjimqSFV7CbYe6UpQf_HUKu5MZxIrHUYfGl04W7oW96Q3nim1FWwJ9AowV2x8l9Q5km553HNvwqGBMmP-Xlt34Mw9io/s320/Tomato.jpg)
తరువాత వాటిని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి. ఈ ముక్కలకి చింతపండు కలుపుకోవాలి. చింత పండులో గింజలు లేకుండా చూసుకోవాలి. ఇలా చింతపండు కలిపిన ముక్కలను ఒక గంట పాటు పక్కకు పెట్టుకొని ఊరనివ్వాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjFfSx8ieFSWx30Rj_fqgpPwua60i3jgmritiYXSsjRQtqVtPH7LmpOYW_kgifCM1H90Q9dOEt7-ADzpchnIsyfagBUgfltNx4VDPKB3OVFSoOSo2LftKddGXEaMp9XR_yZPoNKWXOmHk9V/s320/chinthapandu.jpg)
ఈలోపు గ్యాసు మీదా ఒక బాణీ పెట్టి అందులో అర స్పూను నూనె వేసి అందులో ఆవాలు మరియు మెంతులు ఒకదాని తరువాత ఒకటి దోరగా వేయించుకోవాలి. వాటిని చల్లారనిచ్చి రెండూ కలిపి మిక్సీ లో వేసి బాగా మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
గ్యాసు మీద మళ్ళీ బాణీ పెట్టుకొని అందులో రెండూ టేబుల్ స్పూన్ల నూనె పోసి బాగా కాగనివ్వాలి. అందులో ఇంగువ వేసి దిన్చేసుకోవాలి. ఈ ఇంగువ నూనెను బాగా చల్లార నివ్వాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiCWkPVI1_PFAbaXkGqsFRee5Ue34sX2mmiP9Dmrtxjo6iaRazarLT-v9E45VVwOfNIUsXtWEO1oAp898ucCY38AWrG5dXltcm6J6IWL46nVA3Fnu8RYExUeCqqBvsvhYhs-nnQNVJE_EBt/s320/Inguva-oil.jpg)
గ్యాసు మీద ఒక బాణీ పెట్టి అందులో ఊరిన టమాటా ముక్కలను వేసి బాగా దెగ్గర పడే దాక కలుపుతూ ఉండాలి. తరువాత దించేసి ఆ మిశ్రమాన్ని బాగా చల్లార నివ్వాలి.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjqdldIuP9iddjJB5VL44J18D0w-pPRdy_A0QneD8BWbwFWjnkO64869A2w7gnrslvulOVM73YA9bjG-TWO0w2gTv25-XwdVEOQx88Q8ycingPdVE-Psv4VKFswnYrI2kSNG5bTzutv23mE/s320/Fried.jpg)
చల్లారిన మిశ్రమాన్ని మిక్సీ లో వేసి బాగా పేస్టు లాగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. ఇప్పుడు ఈ పేస్టుకి ఇందాక మనం పొడి చేసి పెట్టుకున్న ఆవాలు మెంతులు కలపాలి. ఇంకా ఎండుకారం, ఉప్పు మరియు ఇంగువ నూనె కూడా కలుపుకోవాలి.
అంతే టమాటా పచ్చడి రెడీ......
oh v good
ReplyDeletevery nice
ReplyDelete