7/15/09

పనీర్ టిక్కా



కావలసిన పదార్ధాలు:


పనీర్ : రెండు వందల గ్రాములు
క్యాప్సికం : రెండు
ఉల్లిపాయలు : రెండు
టమాటాలు : రెండు
పెరుగు: యాభై గ్రాములు ( ఐదు లేక ఆరు స్పూన్లు )
ధనియాల పొడి : ఒక స్పూను
జీలకర్ర పొడి : ఒక స్పూను
కారం: అర స్పూను
తందూరీ మసాల: ఒక స్పూను
చాట్ మసాల: ఒక స్పూను
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
కసూరి మేథి: అర స్పూను
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు: ఒక స్పూను

తయారు చేసే విధానము:

ముందుగా పనీర్, క్యాప్సికం, ఉల్లిపాయలు మరియు టమాటాలను తీసుకొని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. తరువాత ఒక బౌల్ తీసుకొని అందులో పెరుగు( బాగా గట్టిగా ఉండి, నీరు లేకుండా చూసుకోవాలి) , అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, ధనియాల పొడి , జీలకర్ర పొడి, కారం, చాట్ మసాల, తందూరీ మసాల, కారం, ఉప్పు మరియు కసూరి మేథి వేసుకోవాలి. అన్ని బాగా కలుపుకోవాలి . ఇప్పుడు అందులో తరిగి పెట్టుకున్న, పనీర్, క్యాప్సికం, ఉల్లిపాయలు మరియు టమాటాలను వేసుకొని, మసాల అంతా అన్ని ముక్కలకి పట్టేలగా బాగా కలుపుకోవాలి. ఇప్పుడు ఆ బౌల్ ని రెండు మూడు గంటల పాటు ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకోవాలి.

ఇప్పుడు ఫ్రిజ్ లోనుండి బౌల్ తీసి అన్ని ముక్కలను పెనం మీద కాని, ఓవెన్ లో కాని, లేక పోతే కుంపటి లో కాని దోరగా కాల్చుకోవాలి. లేదా నూనెలో వేసి వేయించుకోవాలి. నేను వాటిని కుంపటిలో కాల్చాను.


అలా చెయ్యాలి అంటే ఒక పుల్ల కాని సన్నని ఊచ లాంటిది కాని తీసుకొని ఒక పనీర్ ముక్క, ఒక క్యాప్సికం ముక్క, ఒక ఉల్లిపాయ ముక్క, ఒక టమాటా ముక్క అలా ఒక దాని తరువాత ఒకటి ఊచకి గుచ్చి కుంపటి మీద పెట్టి కాల్చుకోవాలి.


ఎంతో రుచిగా ఉండే పనీర్ టిక్కా రెడీ అయినట్టే....అదీ హోటల్ లో చేసినట్టే....ట్రై చెయ్యండి మరి....

2 comments:

  1. సాంబశివ రావు, v*s^r^a*o^5*0-at- gmailJuly 17, 2009 at 2:09 PM

    very good
    చాలా బాగుంది

    ReplyDelete