1/6/09

జీరా రైస్ -- దాల్ ఫ్రై



కావలసిన పదార్ధాలు:

జీరా రైస్ :
అన్నము - అర కిలో
జీలకర్ర - మూడు టీ స్పూన్లు
పచ్చి మిర్చి - మూడు
ఉప్పు - రుచికి తగినంత
నూనె లేదా నెయ్యి - ఐదు ఆరు టీ స్పూన్లు
జీడి పప్పు మరియు బఠాణీ - రుచికి కావాలనుకుంటే వేసుకోవచ్చు


దాల్ ఫ్రై :
పెసరపప్పు - వంద గ్రాములు
పచ్చిమిర్చి - రెండు
అల్లం - ఒక అంగుళం ముక్క
వెల్లుల్లి - రెండు
జీలకర్ర పొడి - ఒక టీ స్పూను
ధనియాల పొడి - ఒక టీ స్పూను
కరివేపాకు - ఒక రెబ్బ
ఉప్పు - రుచికి తగినంత
పసుపు - చిటికెడు
పోపు సామాను



తయారు చేసే విధానము :

జీర రైస్ :
ముందుగా అన్నం వండుకొని చల్లార బెట్టాలి. ఒక బాణీ తీసుకొని అందులో ఐదు లేక ఆరు టీ స్పూన్ల నూనె గానినెయ్యి గాని వేసి కాగ నివ్వాలి. అందులో మూడు టీ స్పూన్ల జీలకర్ర వేసి వేగ నివ్వాలి.
తరువాత తరిగిన పచ్చి మిర్చి వేసి వేగ నివ్వాలి.

రుచికి కావాలి అనుకుంటే జీడి పప్పు మరియు ఉడికించిన బఠాణీ వేసుకోవచ్చు .

వాటిని కూడా వేగనిచ్చి , ఇప్పుడు అన్నం అందులో వేసుకోవాలి.

అన్ని బాగా కలిసేలాగా కలుపుకొని రుచికి సరిపడినంత ఉప్పు వేసుకోవాలి. ఒక్క నిమిషం గ్యాసు మీద ఉండనిచ్చిదిన్చేసుకోడమే. చూసారా జీర రైస్ చెయ్యడం చాల సులువు కదా.....

దాల్ ఫ్రై :

ముందుగా పెసర పప్పు ని ఉడికించుకోవాలి. తరువాత ఒక బాణీ తీసుకొని అందులో రెండు టీ స్పూన్ల నూనె వేసి కాగనివ్వాలి. ఇప్పుడు కొద్దిగా ఆవాలు మరియు జీలకర్ర వేసి వేగ నివ్వాలి. అందులో అల్లం మరియు వెల్లుల్లి ముక్కలు వేసి వేగ నివ్వాలి. తరువాత పచ్చిమిర్చి మరియు కరివేపాకు కుడా వేసి వేగ నివ్వాలి.

ఇప్పుడు వుడికించుకొని పెట్టుకున్న పెసర పప్పుని వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. తరువాత కొంచెం పసుపు , జీలకర్ర పొడి, ధనియాల పొడి మరియు ఉప్పు వేసి ఉడక నివ్వాలి. పప్పు మరీ గట్టిగా ఉన్నట్టు ఉంటే కాసిని నీళ్లు పోసుకోవచ్చు.

రెండు నిమిషాలు ఉడకనిచ్చి దిన్చేసుకోవచ్చు. రుచికి కావాలనుకుంటే కొంచెం కొత్తిమీర కూడా వేసుకోవచ్చు. అల్లంవెల్లుల్లి తినని వాళ్లు అవి లేకుండా కూడా చేసుకోవచ్చు. దాల్ ఫ్రై రెడీ ........





















































1 comment:

  1. geera rice is good and pannieer tickka is good `
    lalitha

    ReplyDelete