1/19/09

అరిసెలు



కావలసిన పదార్ధాలు :

బియ్యం : అర కిలో
బెల్లం : పావు కిలో
నూనె : అరిసెలు వేయించుకోటానికి
నువ్వులు: యాభై గ్రాములు

తయారు చేసే విధానము:
అరిసెలు చెయ్యడానికి ఒక రోజు ముందు రాత్రి బియ్యం నాన బెట్టుకోవాలి. మరుసటి రోజు అరిసెలు చేసుకొనే ముందు బియ్యం లో నీరు అంతా తీసేసి కాసేపు పక్కన పెట్టుకోవాలి.

నీరు అంతా పోయేవరకు ఉంచాలి , కాని బియ్యం మాత్రం కొంచెం తడిగానే ఉండాలి. ఇప్పుడు బియ్యాన్ని మిక్సీ లో వేసి బాగా గ్రైండ్ చేసుకొని తరువాత జల్లించు కోవాలి.

జల్లించిన పిండి ఆరిపోకుండా పిండి అంతా ఒక దెగ్గరకు తీసి నొక్కుతూ ఉండాలి.


ఇప్పుడు ఒక గిన్నెలో బెల్లం తీసుకొని అది మునిగే వరకు నీరు పోసి గాస్ మీద పెట్టాలి. ఒక ప్లేట్ లో నీరు పోసుకొని పక్కన పెట్టుకుంటే పాకం వచ్చిందో లేదో అందులో వేసి చూసుకోవచ్చు.

బెల్లం పాకం దెగ్గర పడుతుంటే కొంచెం పాకం తీసి మనం పెట్టు కున్న ప్లేట్ లో వేసి చూసుకోవాలి అది ఉండ చేసే లాగా దగ్గరకి వస్తుంటే గాస్ కట్టెయ్యవచ్చు. అరిసెలు గట్టిగా కావాలి అనుకునే వాళ్ళు కొంచెం ముదురు పాకం పట్టుకోవాలి. అంటే పళ్ళెం లో పాకం వేస్తే ఉండ అయ్యి ప్లేట్ కేసి కొడితే టంగు మని చప్పుడు రావాలి.
ఇప్పుడు పాకం లో ఇందాకా మనం ఆడి పెట్టుకున్న పిండి కొంచెం కొంచెం గా వేస్తూ బాగా కలుపుకోవాలి. అది కొంచెం జారుగా వచ్చేదాకా పిండి కలుపుకోవాలి.


ఇప్పుడ గాస్ మీద ఒక బాణీ పెట్టి నూనె పోసి కాగనివ్వాలి. ఒక ప్లాస్టిక్ పేపర్ కాని అరటి ఆకు కానీ తీసుకొని , దానికి కొంచెం నూనె రాసి , కొంచెం పిండి తీసుకొని గుండ్రంగా చేత్తో మనకు కావలసిన అంత సైజులో అరిసేను వత్తుకోవాలి.

కావాలనుకున్న వాళ్లు ఒక ప్లేట్ లో తెల్ల నువ్వులు వేసుకొని ఇప్పుడు వత్తు కున్న అరిసేను ఆ నువ్వులలో దోర్లిన్చుకోవచ్చు. లేక పోతే పాకం లో పిండి కలిపే ముందే అందులో నువ్వులు కలిపేసుకోవచ్చు.

ఇప్పుడు వాటిని నూనెలో వేయించు కోవాలి. తరువాత వాటికి ఉన్న నూనెను అంతా తీసేయ్యటానికి ఒక పరికరం ఉంటుంది.

దాంట్లో పెట్టి నొక్కితే ఎక్కువ ఉన్న నూనె అంతా పోతుంది.

ఆ పరికరం లేక పోయినా రెండు గరిటెల మద్యలో పెట్టి అయిన గట్టిగా నొక్కుకోవచ్చు. అంతే ఎంతో నోరూరించే అరిసెలు రెడీ

No comments:

Post a Comment